Công dụng của trầm hương


Công dụng của trầm hương

Công dụng của trầm hương là gì? Vì sao dân gian ta có câu “ngậm ngải tìm trầm” để chỉ ra sự gian khổ khi con người đi tìm loại gỗ quý hiếm này. Trầm hương quý hiếm bởi vì nó có hương thơm đặc biệt dùng trong tâm linh, có công dụng trị bệnh rất tốt, ngoài ra còn có các công dụng như phong thủy, làm trang sức thủ công mỹ nghệ,..v..v..

Trầm hương làm thuốc có tác dụng trị bệnh.

Trong Đông y, người ta thường dùng trầm hương để làm thuốc giúp bổ nguyên dương, bổ thận khí, trợ sức cho công năng của thận. Ngoài ra trầm hương còn có tác dụng trợ tim, lợi tiêu hóa, trị tiêu chảy, chống nôn, tác dụng rất hay trong trường hợp hen suyễn thở dốc.

công dụng của trầm hương làm thuốc trị bệnh

Công dụng của trầm hương dùng làm thuốc.

Một số công dụng của trầm hương cụ thể khác khi làm thuốc trị bệnh:

– Giáng khí xuống.

– Hạ đờm.

– Bổ nguyên dương.

– Bổ thận khí.

– Trợ sức cho công năng vận hóa của tỳ thận.

– Ngoài ra, còn có tác dụng trợ tim, mạnh tim, lợi tiêu hóa, trị tiêu chảy, chống nôn

Tác dụng rất hay trong trường hợp bị chướng khí nghịch làm khó thở, hen suyễn thở dốc và bệnh đang nguy phát, có những cơn nấc không dứt được. Một điểm lưu ý là người có chứng âm hư hỏa vượng (người đang sốt, khô gầy) thì tuyệt đối không được dùng trầm hương.

Xem thêm: Một số bài thuốc dùng trầm hương trị bệnh

Trầm hương có ý nghĩa tâm linh thiêng liêng.

Từ xa xưa dân gian có đồn rằng trầm hương chính là hương trời bay theo gió đã đáp xuống những cây bị thương hay bị hư, lâu ngày những cây này sẽ trở thành. Với hương thơm đặc biệt của tinh dầu trầm hương, mà từ thời xưa cho đến ngày nay, việc đốt trầm hương trong các cung điện, đền đài nguy nga tráng lệ, các chùa chiềng, thánh thất, đình miếu,… được coi là hình thức dâng cúng linh thiêng cao quý nhất.

Công dụng của trầm hương trong tâm linh

Công dụng của trầm hương mang ý nghĩa tâm linh.

Tinh dầu trầm hương có giá trị đặc biệt là dùng làm chất định hương (tức là giữ cho hương thơm lâu mãi và đậm mùi), trầm hương được sử dụng cho sản xuất các loại chất thơm, các loại nước hoa cao cấp, đắt tiền và có tính chất huyền bí, linh thiêng đối với một số tôn giáo.

Ở nhiều nước phương Đông có thói quen đốt trầm hương hoặc nhang trầm hương vào các dịp cúng lễ tổ tiên, đất trời, thần thánh. Đốt trầm hương để chữa bệnh, trừ tà, tạo sự may mắn, hưng phấn. Một số tôn giáo đốt trầm hương trong các nghi lễ được xem là vật giao lưu truyền cảm giữa con người của thế giới thực tại với thế giới thần linh.

Trầm hương mang ý nghĩa trong phong thủy.

Theo phong thủy, trầm hương một loại dược liệu dự trữ nhiều năng lượng và có giá trị còn quý hơn vàng. Trầm hương được dùng như một chất trừ tà, uế khí, tạo ra được những điều may mắn trong cuộc sống, giúp chủ nhân thuận lợi trong khoa cử, công việc thăng tiến thuận lợi, kinh doanh buôn bán hanh thông,… bởi trầm hương được biết tới nhiều nhất vì nó hút linh khí của trời và đất để tạo ra hương thơm tự nhiên.

Công dụng của trầm hương trong phong thủy

Công dụng của trầm hương trong phong thủy.

Vật phẩm phong thủy trầm hương được dùng phổ biến nhất là Vòng Tay Trầm Hương, do chủ nhân có thể luôn mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi, vừa giúp phát huy hiệu quả nhất các tác dụng mong muốn vừa làm vật phẩm trang sức trầm hương sang trọng.

Bí quyết sử dụng Trầm Hương hợp phong thủy giúp may mắn và phát tài

Trầm hương dùng làm mỹ nghệ, trang sức.

Trầm hương là vật phẩm quý hiếm được thiên nhiên ban tặng, trầm hương hấp thụ linh khí của đất trời đem đến cho người sở hữu những điều may mắn, bình an, sức khỏe dồi dào, sự nghiệp phát triển vững vàng, cuộc sống hạnh phúc,.. vì vậy trầm hương được dùng làm mỹ nghệ, trang sức vừa mang ý nghĩa phong thủy, vừa mang vẻ đẹp sang trọng, là vật phẩm cao quý.

Công dụng của trầm hương, vòng tay trầm hương

Công dụng của trầm hương, vòng tay trầm hương.

Vòng tay Trầm Hương thường có số hạt 12-13 hoặc 14, bởi theo quan niệm dân gian thì con số 12 mang ý nghĩa của sự vững chắc bền lâu, con số 13 tượng trưng cho việc may mắn phát tài, còn con số 14 theo Phật Giáo là chỉ về 14 Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế Âm.

Xem thêm: Vòng tay Trầm Hương

Theo Trầm Hương Thiên Mộc.